ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่น่าชื่นชมของนิสิตปริญญาตรี ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรฯ ที่คว้ารางวัล GRAND PRIZE จากการแข่งขันประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในงาน Food Innopolis Innovation Contest 2021
โดยงาน Food Innopolis Innovation Contest 2021 นี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเสริมสร้างกระบวนการคิด เพื่อประยุกต์เอาความรู้วิทยาศาสตร์ไปพัฒนานวัตกรรมด้านอาหาร ให้ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในอนาคต วึ่งนับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมือดี ๆ ระหว่างสถาบันการศึกษา องค์กรภาครัฐ และเอกชน ในการพัฒนาศักยภาพนวัตกรรมอาหาร
โดยในงานนี้น้อง ๆ นิสิต ม.เกษตรฯ ก็ได้สร้างผลงานนวัตกรรมอาหารล้ำ ๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น “ผลิตภัณฑ์มีทโลฟวีแกน” ซึ่งเป็นเนื้อสัตว์ที่ทำมาจากพืชโดยเฉพาะ ถือเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภควีแกน หรือจะเป็น “ผลิตภัณฑ์ Gummy Puppy” ซึ่งเป็นขนมหวานทางเลือกเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องการฝึกพฤติกรรมลดการติดหวาน
แหล่งข้อมูล
https://www.facebook.com/skyictthailand/photos/a.361601211235800/991178394944742/